7 แผนการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

7 แผนการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

การทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอะไรก็ตาม ย่อมมีการแข่งขันกันทางด้านการตลาดอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในปัจจุบันด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีต่าง ๆ จึงทำให้เกิดช่องทางการตลาดแบบใหม่ขึ้น ด้วยการทำการตลาดแบบออนไลน์ ซึ่งจะทำให้สามารถรับข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ได้เร็วยิ่งขึ้น และการทำการตลาดแบบเดิม ๆ ก็คงจะสู้ไม่ได้มากนัก ดังนั้น บทความของเราในวันนี้ จึงได้รวบรวมการทำการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่จะช่วยให้นักลงทุนหรือนักการตลาดทุกคนมีแนวทางในการทำการตลาดที่ดีมากยิ่งขึ้นกับ 7 แผนการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ส่วนจะมีแผนการตลาดออนไลน์อย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

7 แผนการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

1. การทำ Lead Generation

เริ่มด้วยสิ่งแรกกับการทำ Lead Generation ซึ่งก็คือ การหาข้อมูลของลูกค้า ผ่านการใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์ในการเก็บรวบรวมข้อมูล และเป็นข้อมูลที่มีคุณภาพ เพราะเป็นข้อมูลของลูกค้าที่สนใจในสินค้า และบริการของเราจริง ๆ ซึ่งจะสามารถนำไปต่อยอดในการวางแผนและพัฒนาแผนการตลาดต่อไปได้ โดยสามารถทำได้หลายช่องทาง ทั้ง Landing Page, การทำแถบเมนู Contact Us เพื่อให้ลูกค้ากรอกข้อมูลติดต่อกลับ หรือรวมไปถึงการใช้ Facebook Fanpage เป็นสื่อกลางในการติดต่อกับลูกค้า

ทั้งนี้ การได้ข้อมูลของลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย ก็จะสามารถนำมาวิเคราะห์ข้อมูล และวางแผนด้านการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเจาะกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงจุด ด้วยวิธีที่เหมาะสม พร้อมช่วยให้สามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

7 แผนการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ - การทำ Lead Generation

2. ยิงโฆษณา (ยิง Ads.)

สำหรับการยิงโฆษณาหรือการยิง Ads. เกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จะทำให้ธุรกิจมีตัวตนมากขึ้นบนโลก ทำให้คนรู้จักและรับรู้ถึงการมีอยู่ของแบรนด์ของเรา ซึ่งการยิง Ads. ทำได้ในช่องทาง Facebook, Google, Youtube และ Line โดยให้ผลลัพธ์ที่ดีตามลำดับ และกลยุทธ์ในการยิง Ads. จะขึ้นอยู่กับ Buyer Persona ของกลุ่มเป้าหมายว่าเป็นอย่างไร หากกำหนดไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างถูกต้อง จะช่วยเพิ่มโอกาสในการปิดการขายได้มากยิ่งขึ้น

แผนการตลาดออนไลน์ - ยิงโฆษณา (ยิง Ads.)

3. การมีโปรโมชันที่ดึงดูด

การใช้โปรโมชันที่น่าดึงดูดใจ ไม่ว่าจะเป็นลด แลก แจก แถม ต้องเกิดจากการวิเคราะห์ Buyer Persona มาก่อนเช่นกัน ถึงจะสามารถกำหนดโปรโมชั่นให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด หรืออาจเกิดจากการวิเคราะห์ธุรกิจของเรา ว่าเหมาะสมกับโปรโมชั่นแบบไหนมากกว่ากัน

7 แผนการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ - การมีโปรโมชันที่ดึงดูด

4. เน้นการขายไว ด้วยการสร้างอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคา 2-3 ล้าน

วิธีต่อมาคือ การเน้นการขาย สำหรับการขายอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าประมาณ 2-3 ล้านนั้น จะสามารถปิดการขายและปิดโครงการได้รวดเร็วกว่าอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าสูงกว่านี้ เนื่องจากปัจจุบันกลุ่มคนส่วนใหญ่เป็น “วัยกำลังสร้างเนื้อสร้างตัว” จึงเกิดความต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในราคาที่สามารถรับผิดชอบได้ไหว ทำให้อสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาในช่วงนี้ ขายออกได้ไวกว่าช่วงราคาอื่น

แผนการตลาดออนไลน์ -  เน้นการขายไว ด้วยการสร้างอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคา 2-3 ล้าน

5. ใช้ Customer Review

การใช้ Customer Review จะสามารถเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น หากมีการรีวิวจากผู้ใช้จริง โดยรีวิวนี้ต้องแสดงถึงความรู้สึกที่ดีในการใช้สินค้า และบริการของเราให้แก่ลูกค้าคนอื่น ๆ เพราะการได้รับรู้ถึงความรู้สึกดี ๆ ของผู้ใช้จริง นอกจากจะช่วยให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์ดีขึ้น ยังช่วยให้การตัดสินใจซื้อมีมากยิ่งขึ้นด้วย

7 แผนการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ - ใช้ Customer Review

6. การสร้างคลิปวีดิโอเพื่อใช้ในการโฆษณา

สำหรับการทำตลาดออนไลน์ ส่วนใหญ่ลูกค้าจะถูกดึงดูดจาก “รูปภาพโฆษณา” เป็นอันดับแรก ดังนั้นจึงต้องใช้รูปโฆษณาที่สวยงามและน่าสนใจ ให้ลูกค้ารู้สึกอยากเข้ามาอ่าน หรือชมข้อมูลเพิ่มเติม แต่การนำเสนอวีดิโอ จะเผยให้เห็นความสวยงามของส่วนต่าง ๆ ของอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบภาพเคลื่อนไหว ก็จะเป็นการเน้นย้ำให้กับลูกค้าที่สนใจ มั่นใจในการเลือกซื้อสินค้าและบริการมากขึ้นนั่นเอง

แผนการตลาดออนไลน์ - การสร้างคลิปวีดิโอเพื่อใช้ในการโฆษณา

7. การหา Consultant ในการทำการตลาดออนไลน์

ปิดท้ายกันด้วยการหา Consultant หรือที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์และความสามารถสูงมาช่วยในการทำการตลาด ไม่ว่าจะเป็นการวางกลยุทธ์ทางการตลาด วิเคราะห์ หากลุ่มลูกค้าเป้าหมาย หรือแม้แต่การยิง Ads. จะช่วยให้สามารถทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด

แผนการตลาดออนไลน์ - การหา Consultant ในการทำการตลาดออนไลน์

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 7 แผนการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยช น์และสามารถช่วยให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของคุณ มีแนวทางในการทำการตลาดที่ดีมากยิ่งขึ้นไปอีก

การทำแผนการตลาดออนไลน์ สามารถช่วยให้คุณขายอสังหาริมทรัพย์ได้ดี และทำให้อสังหาริมทรัพย์ของคุณเป็นที่น่าสนใจมากขึ้น แต่ใครที่สนใจการขายอสังหาริมทรัพย์แบบนายหน้า ก็สามารถ ทำความรู้จัก นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ มีอะไรบ้าง เพื่อประกอบการตัดสินใจได้

และสำหรับใครที่กำลังจะซื้อบ้าน หรือซื้ออสังหาริมทรัพย์นั้น สิ่งที่คุณจะต้องทำก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้าน นั่นก็คือ 3 สิ่งที่ต้องตรวจสอบตัวเอง ถ้าอยากซื้อบ้านหลังแรกให้สำเร็จ เพื่อป้องกันปัญหาต่าง ๆ ด้านการเงินที่จะตามมาในอนาคต