หนังธุรกิจ สร้างแรงบันดาลใจ แนะนำให้ไปดู

หนังธุรกิจ

ใครที่กำลังท้อกับการทำธุรกิจ การดูหนังก็อาจจะช่วยให้คุณีแรงฮึดสู้ได้เหมือนกันนะ โดยหนังที่เรากำลังพูดถึงนี้ก็คือ หนังธุรกิจ โดยนวงการบันเทิงทั้งไทย และต่างประเทศ ก็มีหนังที่เดียวกับการทำธุรกิจออกมาให้คนดูได้เลือกดูมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสร้าง หรือจากเรื่องจริง มันก็นับว่าเป็นกำลังใจที่ดีสำหรับคนที่อยากจะสร้างตัวจากธุรกิจ วันนี้เรา baannongmeaw.com จึงหยิบเอาหนังที่เกี่ยวกับธุรกิจ มาสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน จะมีเรื่องอะไรบ้างต้องติดตาม

รวม 5 หนังธุรกิจ ดูแล้วมีแรงฮึด 

 รวม 5 หนังธุรกิจ ดูแล้วมีแรงฮึด

หลายครั้งที่เราดูหนังแล้วได้แรงบันดาลใจ หรือว่าได้แง่คิดดี ๆ กลับมา ซึ่งในด้านของการทำธุรกิจเอง ก็มีการนำเอาไปทำเป็นหนังให้เราได้ดูกันมากมาย ไม่ว่าจะดูผ่านช่องทางสตรีมมิ้ง หรือว่าหนังโรงเองก็ตาม ซึ่งหลาย ๆ เรื่องก็เกี่ยวกับการทำธุรกิจ และแน่นอนว่ามันอาจจะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้คนที่ทำธุรกิจอยู่ ได้แรงบันดาลใจใหม่ ๆ หรือไอเดียวการทำธุรกิจเพิ่มจากการดูหนังเหล่านี้ด้วย โดยวันนี้เราก็ได้หยิบเอาหนัง 5 เรื่องที่เกี่ยวกับธุรกิจ สร้างแรงบันดาลใจได้ดี แถมยังสนุก จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

Itaewon Class ปี 2020

หนังธุรกิจ Itaewon Class

Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น นับว่าเป็นซีรี่ย์สัญชาติเกาหลีที่ได้รับความนิยมมาก ๆ อีกเรื่องหนึ่งในปี 2020 เลยก็ว่าได้ โดยจะเล่าเรื่องราวของการแก้แค้นของพัคแซรอย ตัวเอกของเรื่อง ที่เคยต้องออกจากโรงเรียนเพราะมีเรื่องชกต่อยกับลูกเจ้าของบริษัทจางกากรุ๊ป โดยเขาก็ได้สร้างธุรกิจร้านอาหาร มาต่อสู้กับร้านอาหารของบริษัทคู่แค้นนี่เอง จึงเกิดเป็นเรื่องราวการทำธุรกิจ ต่อสู้กับขาใหญ่ในวงการร้านอาหาร เรื่องนี้ให้ข้อคิดในการต่อสู้ทำธุรกิจเป็นอย่างดีเลย

Top Secret วัยรุ่นพันล้าน ปี 2011

หนังธุรกิจ Top Secret วัยรุ่นพันล้าน

นี่เป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของ ต๊อบ-อิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ เจ้าของธุรกิจสาหร่ายทอดที่โด่งดังไปทั่วเอเชียอย่าง “เถ้าแก่น้อย” นั่นเอง ซึ่งเรื่องราวชีวิตก่อนที่จะมาเป็นเจ้าของธุรกิจสุดรุ่งได้ขนาดนี้ เขาจะต้องผ่านการต่อสู้ เพื่อปลดหนี้ให้กับครอบครับที่ก่อนหน้านี้ต้องเจอกับการเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ ธุรกิจล้มไม่เป็นท่า จนมีหนี้ก้อนใหญ่ 

Wolf of Wall Street 

หนังธุรกิจ Wolf of Wall Street

ถ้าพูดถึงหนังที่เกี่ยวกับธุรกิจ เรื่องนี้ต้องเป็นหนังเรื่องแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงเลยแน่นอน เพราะนี่เป็นหนังดังจากฝั่งฮอลลีวู้ด โดยนี่จะเป็นเรื่องราวของ จอร์แดน เบลฟอร์ท ที่เป็นทั้งนายหน้าค้าหุ้น และผู้ก่อตั้งบริษัทโบรกเกอร์เถื่อน ซึ่งเขาก็นับว่าเป็นหนุ่มไฟแรงทำผลงานดี จนได้ฉายาว่า “หมาป่าแห่งวอลสตรีท” แต่เมื่อเขาต้องเผชิญกับ Black Monday หุ้นร่วงหนัก จนต้องหางานใหม่ โดยได้ไปเจอกับบริษัทเล็ก ๆ พนักไม่กี่คน ซึ่งเขาก็สามารถทำเงินจากบริษัทนี้ได้แบบอื้อซ่าเลย

The Founder 

หนังธุรกิจ The Founder

The Founder อยากรวยต้องเหนือเกม เรื่องนี้จะพูดถึงตั้งแต่ก่อนการเกิดธุรกิจอาหารฟาสฟู้ดชื่อดังระดับโลกอย่าง “แมคโดนัลด์” ที่กว่าจะก้าวมาสู่ธุรกิจชั้นแนวหน้าที่ทุกคนรู้จักได้ขนาดนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย เราจะได้เห็นตั้งแต่การเริ่มต้นธุรกิจ ที่ยังเป็นร้านเล็ก ๆ ต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคต่าง ๆ นา ๆ มาขนาดไหน ในเรื่องนี้มีคำตอบ ผ่านตัวละครหลักในเรื่องอย่าง เรย์ ครอค เซลล์ขายเครื่องปั่นธรรมดาคนนึง

The Pursuit of Happyness ปี 2006

หนังธุรกิจ The Pursuit of Happyness

หนังที่เล่าเรื่องราวของพ่อลูกอ่อน ซึ่งชีวิตกำลังตกต่ำแบบสุดขีด เพราะล้มเหลวกับกาารทำธุรกิจขายเครื่องสแกนกระดูก ที่ไม่ว่าจะเอาไปขายที่ไหน ก็ไม่มีคนสนใจ ทำให้เงินที่ลงทุนไปทั้งหมดต้องกลายเป็นเสียเปล่า แถมยังต้องเจอกับการที่ภรรยาทิ้งหนีไปอยู่นิวยอร์ก ปล่อยให้เขาอยู่กับลูกชายสองคน ทำให้เขาต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตตัวเอง และลูกให้รอดจากความล้มเหลวนี้ไปให้ได้นั่นเอง ซึ่งในที่สุดแล้ว เขาก็หาทางขายเครื่องสแกนกระดูกจนหมด 

ข้อคิดจาก หนังธุรกิจ ปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้

ไม่เพียงแค่การดูหนังจะเป็นความบันเทิงให้กับผู้ชมเท่านั้น แต่ถ้าเกิดว่าจับใจความของหนังดี ๆ คุณจะได้มากกว่านั้น นั่นคือแง่คิด แรงบันดาลใจ กับการทำธุรกิจ เทคนิคการขาย การต่อสู้ เจรจากว่าจะทำให้ธุรกิจของตัวเองจับตาต้องใจคนซื้อ แน่นอนว่าถ้าเกิดคุณต้องการอยากจะได้แรงบันดาลใจ และข้อคิดทั้งดี และไม่ดีเกี่ยวกับธุรกิจ สามารถมาเรียนรู้กับหนังน้ำดีเหล่านี้ได้เช่นเดียวกัน

การันตีเลยว่า หนังเหล่านี้จะทำให้คุณมีไฟในการทำธุรกิจอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะอยู่ในขั้นตอนเริ่มต้น หรือ อยู่ในช่วงวิกฤต ไอเดียหรือ เทคนิคต่าง ๆ ในหนังจะช่วยให้คุณสามารถเดินหน้าต่ออย่างมีกำลังใจอย่างแน่นอน เรามีบทความดี ๆ เพิ่มเติมสามารถอ่านต่อได้ในเรื่อง ข้อดีของการลงทุนในระยะยาวมาฝาก