แอปช่วยออมเงิน ตัวช่วยดี ๆ ที่ทำให้คุณมีเงินเก็บ

แอปช่วยออมเงิน

แอปช่วยออมเงิน ที่ทุกคนต้องมีติดเครื่อง เพราะมีใหม่นี้หลายคนก็เริ่มตั้งเป้าหมายให้กับตัวเอง อยากซื้อบ้าน ซื้อรถ ซื้อโทรศัพท์ใหม่ แต่เก็บเงินไม่ได้ซักที และถ้ามันเป็นเรื่องยากสำหรับคุณ อาจจะต้องหาแผนสำรองในการออมเงินแล้วล่ะ ด้วยการโหลดแอปออมเงิน ตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้คุณมีเงินเก็บ แต่ละแอปก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจมากมาย ที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก ทุกที่ทุกเวลา

แอปช่วยออมเงิน โหลดฟรี ยอดนิยม ปี 2024

1. Money Lover

แอปช่วยออมเงิน Money Lover

แอปช่วยออมเงิน Money Lover เหมาะสำหรับใช้เก็บออมเงิน และบันทึกรายรับรายจ่าย สามารถกรอกข้อมูลว่าใช้จ่ายไปหมวดใดบ้าง แล้วแอปพลิเคชันจะสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดเป็นกราฟวงกลม ทำให้ดูง่ายและเข้าใจได้ทันทีว่าใช้เงินด้านใดมากที่สุด ทำให้สามารถวางแผนออมเงิน และลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นได้ อีกทั้งผูกบัญชีกับธนาคารได้ ดูได้ในหลายเครื่อง และดูสถิติใช้จ่ายยอดหลังได้

2. Monny

แอปช่วยออมเงิน Monny

แอปออมเงินมาในธีมตัวการ์ตูนกระต่ายน่ารัก ๆ ในสวนสนุกทำให้ดูสบายตาน่าใช้ สามารถกำหนดเป้าหมายในการเก็บเงินได้ ใช้จดบันทึกรายรับรายจ่ายในแต่ละวัน มีสรุปค่าใช้จ่ายรายสัปดาห์ รายเดือน และรายปี มีกราฟแท่งเปรียบเทียบการใช้จ่าย และสามารถกำหนดบัญชีต่าง ๆ เพื่อใช้จ่ายส่วนตัว สำหรับครอบครัว ท่องเที่ยว หรือออมเงินได้

3. Wallet Story

แอปช่วยออมเงิน Wallet Story

อีกหนึ่งแอปออมเงินที่ได้รับความนิยมมากในปี 2024 ซึ่งคุณสามารถดูภาพรวมรายรับ รายจ่าย บัญชีธนาคาร และหนี้สินได้ จดบันทึกการใช้จ่ายในหมวดต่าง ๆ เช่น อาหาร เดินทาง ช้อปปิ้ง และมีสรุปกราฟแท่งให้เข้าใจง่าย ดูรายรับรายจ่ายตามปฎิทิน ทำให้วางแผนออมเงินได้ โดยมีภาษาไทยให้ใช้งานง่าย

ข้อดีของการใช้แอปช่วยออมเงิน

1. แบ่งเงินออกมาออมได้ง่าย

เพราะบางคนอาจจะเคยออมเงินโดยแบ่งเก็บธนบัตรทีละ 20 บาท 50 บาท หรือแบ่งจากเงินเดือนทีละ 10-15% ซึ่งบางครั้งอาจจะดูยุ่งยากเกินไป แต่หากใช้แอปการออมเงินที่มีอยู่บนมือถือของเรา จะช่วยให้เราโอนเงินออกจากบัญชีได้ทันที อยากออมเท่าไหร่ก็แค่โอนไปเก็บไว้ ไม่ต้องมานั่งแยกธนบัตรที่รู้ตัวอีกทีก็มักจะเผลอใช้ แค่ใช้แอปเข้ามาช่วยแบบนี้ ไม่ว่าใครก็ออมได้แบบสบาย ๆ

ข้อดี แอปช่วยออมเงิน

2. บริหารจัดการได้สะดวก

เพราะแอปออมเงินอยู่บนมือถือของเรา จึงง่ายมากสำหรับการออมเงิน และการบริหารจัดการ ลด ความเครียดทางการเงิน สามารถวางแผนได้เลยว่าในแต่ละเดือนจะแยกค่าใช้จ่ายไว้เป็นจำนวนเท่าไหร่ จะแยกเงินสำหรับออมไว้เป็นสัดส่วนอย่างไรบ้าง แม้ใครที่ไม่เคยวางแผนการใช้เงินในแต่ละเดือนมาก่อน หากจะลองเริ่มต้น ก็สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ เลย

3. สรุปรายรับรายจ่ายได้ง่าย

อีกหนึ่งข้อดีของแอปออมเงินก็คือ ช่วยให้เราสรุปรายรับรายจ่ายได้โดยง่าย สามารถย้อนดูค่าใช้จ่ายในแต่ละวันได้แบบไม่มีหลงลืม มีบันทึกเงินเข้าเงินออกครบครัน ไม่ต้องกังวลว่าจะตกหล่นยอดไหน สะดวกสบายสุด ๆ

โหลดแอปออมเงินฟรี แล้วการออมเงินจะเป็นเรื่องง่าย

โหลดเลย แอปออมเงิน ตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้การออมเงินของคุณเป็นเรื่องง่าย เพราะการมีแอปออมเงินบนมือถือที่คุณสามารถพกติดตัวได้ตลอดเวลา มันจะทำให้คุณสามารถวางแผนเรื่องเงินได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญมันจะช่วยจัดการเงินของคุณให้ง่ายขึ้น ช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ปีใหม่นี้เรามาเริ่มจัดสรรเงิน และทำบัญชีรายรับรายจ่ายกันดีกว่า บอกเลยว่าเงินแสน เงินล้าน เก็บง่ายนิดเดียว